Top

Xe khuyến mãi thuê online

Gọi tư vấn: (84)868 514 789
Email: thuexeachau@gmail.com - Gọi tư vấn: (84)90 5454 899

Khi thuê xe du lịch 5 điều bạn cần biết!

Gia đình bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch cùng gia đình. Thuê xe tour là một việc khá dễ dàng, tuy nhiên, làm thuê nào để thuê được xe theo ý muốn lại không bị “hớ” hay “ mất tiền oan”
khi-thue-xe-di-du-lich-ban-can-biet
Khi bạn thuê xe, bác tài là người trực tiếp cung cấp dịch vụ cho bạn, cùng đi, cùng ăn, cùng ngủ trong suốt chuyến đi của bạn, nhưng không phải vì thế mà họ phải đáp ứng mọi yêu cầu và làm bạn hài lòng. Để có một chuyến đi vui vẻ, dễ chịu, bạn cần chú ý tránh những điều sau đây khi ứng xử với người đang cầm lái chiếc xe chở bạn trên hành trình ấy nhé.
1. Yêu cầu tài xế đi trái luật:
Chở người quá số chỗ trên xe theo qui định, lái xe rẽ vào đường cấm, vượt tải trọng cầu, dừng xe ở chỗ cấm đậu đỗ v.v. Đó là những điều mà khách thuê xe đôi lúc gợi với ý bác tài kèm theo lời trấn an “Không sao đâu. Có gì tui chịu tiền phạt”. Nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận, vì hậu quả có khi không phải đơn giản chỉ là nộp tiền phạt. Một số vi phạm có thể khiến bác tài bị treo hay mất bằng lái và điều này có nghĩa là mất luôn công việc. Một số lời “xúi dại” của bạn thâm chí có thể nguy hiểm cho tính mạng của chính bạn, chẳng hạn như việc yêu cầu bác tài lái chiếc xe lớn của bạn qua một cây cầu quá nhỏ đã có biển giới hạn tải trọng cắm ở hai đầu. Cầu sập thì bạn chẳng yên thân.
Vì vậy, hãy thông cảm nếu bác tài từ chối ngay yêu cầu trái luật của bạn và đừng cố gắng thuyết phục thêm. Tốt hơn hết là bạn cũng đừng thử đề nghị, vì việc đưa ra các yêu cầu này có thể khiến bác tài không thấy thoải mái, và như vậy chuyến xe của bạn cũng sẽ kém vui.
2. Thay đổi lộ trình bất ngờ
Dù rằng khi thuê một chiếc xe, bạn có toàn quyền sử dụng chiếc xe đó trong khung giờ đã thỏa thuận, và trong suốt thời gian đó, bác tài sẽ sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu đi lại của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bác tài có thể lập tức đáp ứng được các thay đột xuất của bạn về lộ trình hay thời gian di chuyển. Hãy thông báo các thay đổi càng sớm càng tốt, để bác tài có thể chuẩn bị tốt về xăng xe và cả sức khỏe.
Các thay đổi về lộ trình cũng cần được thông báo càng sớm càng tốt để bác tài chủ động tính toán đường đi cho hợp lý, từ đó có tâm lý ổn định và lái xe an toàn hơn. Đặc biệt, nếu thay đổi giờ bắt đầu lên xe để trở về, bạn cần báo trước ít nhất 2 giờ, để bác tài có đủ thời gian kiểm tra, dọn dẹp xe, và ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ để có sức khỏe tốt lái xe chặng về. Hãy tránh tình trạng bất chợt đổi kế hoạch và gọi bác tài đến chở về vào đúng lúc bác ấy đang tranh thủ… ăn trưa.
3. Ăn nghỉ thất thường
Các nhà xe thường ấn định khung giờ làm việc của tài xế mỗi ngày là từ 7g sáng đến 7g tối, nhưng tùy đặc thù của chuyến đi mà giờ giấc có thể xê xích. Điều này có nghĩa là bác tài có thể bắt đầu lái xe vào lúc sáng sớm hay rời tay lái khi đã tối khuya. Tuy nhiên, đừng liên tục yêu cầu bác tài đi sớm và về khuya trong suốt chuyến đi. Vì cho dù bạn có gửi nhiều tiền bồi dưỡng, nhưng với một lịch trình lái xe quá nhiều giờ, thì bác tài sẽ không có đủ thời gian nghỉ ngơi và tái tạo sức khỏe để làm việc vào ngày hôm sau.
Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn để một người thiếu ngủ, mệt mỏi, và đói bụng mệt mỏi lái xe cho bạn. Vì vậy, nếu muốn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn, bạn hãy để ý chút ý đến việc ăn uống, ngủ nghỉ cho bác tài, không cần phải quá chăm chút như một vị khách, nhưng hãy cố gắng đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho người cầm lái chiếc xe của bạn để họ có đủ sức khỏe và sự tỉnh táo mà chở bạn đi suốt chặng đường xa.
4. Cư xử thiếu lịch sự
Các bác tài luôn hiểu rằng họ là người trực tiếp cung cấp dịch vụ và có trách nhiệm làm hài lòng khách thuê xe. Tuy nhiên, ứng xử tốt đẹp thường phải xuất phát từ thiện chí của cả hai phía, vì vậy, bạn cũng nên có một thái độ lịch sự đối với các bác tài. Việc này không chỉ là để hai bên dễ trao đổi với nhau mà còn là để bác tài có tâm trạng thoải mái mà lái xe cho an toàn.
Nếu xảy ra sự việc khiến bạn không hài lòng, hãy cố gắng xử lý tình huống một cách nhẹ nhàng, tránh gây căng thẳng và tranh cãi, gây áp lực tâm lý khiến bác tài lái xe không được tốt. Mẹo nhỏ là đừng bao giờ nói “không” và hãy đưa ra các gợi ý. Vì dụ nếu bác tài nói rằng ông sẽ đi đường A còn bạn muốn đi đường khác, thì đừng nói là “Không, tôi muốn đi đường B”, mà hãy khéo léo đưa ra gợi ý là “Sao bác không đi đường B ạ”.
5 – Xác nhận đặt xe
Để đảm bảo cho cả gia đình yên tâm trước khi đi làm hợp đồng có xác nhận qua Email, Zalo, Facebook, Website hơn 7 ngày. Trước khi đi 1-2 ngày, nếu hướng dẫn viên hoặc tài xế chưa gọi điện thoại xác nhận với bạn thì bạn nên chủ động gọi cho họ để bảo đảm không có sai sót, nhầm lẫn gì về thời gian đón khách và duyệt xe. Vì vào mùa cao điểm như Lễ Tết không có xe cho bạn thuê mà cũng không báo lại cho bạn biết, dù bạn đã đặt cọc.
Khi xe đến đón, bạn hãy kiểm tra xem đó có đúng là chiếc xe như bạn đã đặt hay không. Nếu có điểm nào không khớp với các yêu cầu đặt xe thì bạn phải phản ánh ngay cho Công ty và đề nghị thay đổi xe.
Thuê xe Ba Miền Bắc Trung Nam trên trang Website www.thuexenhatrang.vn. Nếu có những trường hợp ngoài ý muốn quí khách có vấn đề với tài xế, xin hãy gọi đường dây nóng để được can thiệp và giải quyết ngay. Số đường dây nóng của chúng tôi là 0868 514 789.

Tin khác

Danh mục thuê xe

Hỗ trợ trực tuyến
lien lac Liên lạc qua Email
Hỗ trợ Online

Ms: Thanh Phương

Ms: Thanh Phương Ms: Thanh Phương 0905 454 899

Ms: Đông Mỵ

Ms: Đông Mỵ Ms: Đông Mỵ 0868 514 789

Ms: Kiều Linh

Ms: Kiều Linh Ms: Kiều Linh 034 8888 789

Ms: Kim Trang

Ms: Kim Trang Ms: Kim Trang 077 545 1345

Mr: Kỳ Tôn

Mr: Kỳ Tôn Mr: Kỳ Tôn 0914 204 244

Ms: Thu Ái

Ms: Thu Ái Ms: Thu Ái 0965 078 777
Hotline: (+84)868 514 789